Mọc răng khôn ở hàm dưới thì phải làm gì?

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng mọc răng không hàm dưới chưa? Vậy mọc răng khôn ở hàm dưới sẽ diễn ra như thế nào? Cách chăm sóc khi răng khôn mọc ở hàm dưới là như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên nhé.

1. Giai đoạn trước khi răng khôn bắt đầu nhú lên.

Mọc răng khôn ở hàm dưới thì phải làm gì?

Lúc này, răng khôn sẽ chưa nhú ra khỏi lợi nhưng bạn sẽ là người có cảm nhận rõ ràng nhất. Bởi vì khi đó bạn sẽ có cảm giác bị đau và ê buốt, khi này nên đi khám nha sĩ để xem việc mọc răng khôn dưới hàm có bị lệch lạc hay có nguy hiểm gì không. Hơn nữa, việc đi khám bác sĩ sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức để làm giảm những cơn đau do răng khôn gây ra.

2. Giai đoạn răng nhú lên khỏi lợi.

Sự thật là khi răng đã bắt đầu nhú lên khỏi lợi, bạn sẽ cảm nhận được cơn đau rõ ràng nhất. Có nhiều trường hợp không thể ăn uống, thậm chí là không thể ngủ được. Do đó, bạn cần phải có giải pháp để làm giảm đau cho những cơn ê buốt bằng cách: dùng tỏi, đinh hương, đá lạnh hoặc uống thuốc giảm đau.

Chăm sóc răng khôn mọc ở hàm dưới

Thuốc giảm đau sẽ giúp bạn giảm dần cường độ đau, và để sử dụng thuốc giảm đau an toàn thì bạn nên được sự tư vấn kỹ càng của bác sĩ về liều lượng và tình trạng mọc răng khôn hàm dưới như thế nào.

Trong trường hợp nếu bạn uống thuốc mà cơn đau cũng không thuyên giảm thì lúc này phải đi khám bác sĩ, để có các phương pháp can thiệp sâu hơn. Giúp bạn giảm đau nhức và khó chịụ.

3. Đối với thời kỳ mọc răng khôn hàm dưới.

Đối với răng khôn ở hàm dưới sẽ không mọc liên tục. Tình trạng này sẽ diễn ra trong nhiều năm tùy theo cơ địa của từng người. Do đó, để không phải chịu nhiều đau đớn do tình trạng mọc răng khôn gây ra, bạn nên tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Khi mọc răng khôn, bạn cần giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Trong suốt quá trình răng khôn mọc ở hàm dưới, bạn phải giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng các biện pháp như chải răng đúng cách, súc miệng bằng các loại nước có tính kháng viêm, kháng khuẩn.

Ngoài ra, vì răng khôn hàm dưới có liên quan đến chức năng ăn nhai nên thức ăn dễ dàng bám vào răng. Do đó, khi chải răng, bạn phải chú ý vệ sinh sạch sẽ ở phần hàm dưới.

Một lưu ý đối với tình trạng mọc răng khôn hàm dưới: bệnh nhân nên đến các phòng khám nha khoa để theo dõi quá trình răng mọc để đảm bảo không bị các bệnh răng miệng về sau này. Đây là lời khuyên của các bác sĩ nha khoa, bởi vị trí và đặc điểm của răng khôn gây cản trở đến vấn đề vệ sinh về lâu dài.

Comments

comments