Miễn phí dịch vụ răng trẻ em từ 26/5 đến 4/6

Từ ngày 26/5/2017 đến 4/6/2017, Nha khoa Quốc tế Việt Đức miễn phí các dịch vụ chăm sóc răng cho trẻ em. Cụ thể: – Khám răng miễn phí cho cả gia đình – Nhổ răng sữa miễn phí – Hàn răng sữa sâu miễn phí Đặt lịch hẹn trước để không phải chờ lâu

Đừng chủ quan với răng trẻ em

Các nghiên cứu đã cho thấy, 80% các lệch lạc cấu trúc ở răng vĩnh viễn xuất phát từ các bệnh lý ở răng sữa: – Sâu răng sữa, viêm lợi… khiến răng sữa lung lay và mất răng trước tuổi thay răng sữa, khiến răng vĩnh viễn khó mọc lên hoặc mọc xiên mọc lệch và các tật phát âm rất khó sửa (nói ngọng, nói đớt…)

Chăm sóc răng trẻ em 2
– Ở một số trẻ, chân răng sữa quá chắc khiến răng không thể lung lay và rụng, trong khi răng vĩnh viễn đã bắt đầu mọc, dẫn đến hiện tượng răng khấp khểnh, răng mọc thừa, mọc lạc… ở răng vĩnh viễn – Các thói quen xấu ở trẻ như: nghiến răng, mím môi, đẩy lưỡi, mút tay… là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng răng hô, móm, răng khấp khểnh… rất khó chữa trị về sau. Để đảm bảo bé có một hàm răng vĩnh viễn đều đẹp,phụ huynh cần thường xuyên quan tâm đến sức khỏe răng miệng của các bé, đặc biệt trong giai đoạn thay răng (từ 6 – 13 tuổi).

Chăm sóc răng trẻ em 3

Chăm sóc răng trẻ em đúng cách

Đa số trẻ em rất thích đồ ngọt: bánh, kẹo socola, kẹo dẻo… vì thế phụ huynh cần chú ý nhắc nhở bé đánh răng, súc miệng hàng ngày, đề phòng sâu răng, hôi miệng… Bên cạnh đó, bố mẹ cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng của bé. Các vấn đề răng miệng như hôi miệng, viêm lợi, chảy máu chân răng… có thể là dấu hiệu bé bị thiếu vitamin, đặc biệt là vitamin C. Một số thuốc kháng sinh chữa các bệnh hô hấp cũng có khả năng gây tác dụng phụ nghiêm trọng đối với răng của bé, gây hỏng men răng, răng thiểu sản… Bố mẹ nên đặc biệt chú ý để tránh các hậu quả đáng tiếc về thẩm mỹ và cấu trúc răng vĩnh viễn sau này. Trong giai đoạn răng hỗn hợp (có cả răng sữa và răng vĩnh viễn), phụ huynh nên theo dõi sát sao quá trình mọc răng vĩnh viễn của trẻ. Có thể cho trẻ đeo các khí cụ tháo lắp trong quá trình mọc răng hoặc các mắc cài cố định khi răng vĩnh viễn đã mọc hết. Chỉnh nha cho bé sớm sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Chăm sóc răng trẻ em 4

Comments

comments