Làm thế nào để khắc phục chứng răng ê buốt?

Răng ê buốt hay còn gọi là răng nhạy cảm, là khi bạn uống một tách cafe nóng hoặc ăn kem lạnh sẽ làm cho răng cảm giác bị đau buốt, khó chịu, đó chính là tình trạng răng nhạy cảm. Đây thực sự là mối quan tâm của rất nhiều người, bởi hiện nay tỷ lệ người dân bị chứng răng ê buốt là rất cao.

Làm thế nào để khắc phục chứng răng ê buốt?

Nguyên nhân của hiện tượng răng bị ê buốt là do một phần ngà răng đã tiếp xúc với môi trường bên ngoài và nó trở nên nhạy cảm với môi trường trong khoang miệng. Hoặc là do bạn bị xói mòn chân răng, do quá trình mài răng, do phần lợi bị suy thoái, do bệnh viêm lợi,.. gây nên. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng ê buốt khó chịu này?

Trước tiên, để đối phó với tình trạng răng nhạy cảm. Bạn nên làm giảm áp lực trên răng khi đánh răng. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó tại nhà, vì nó rất đơn giản, dễ thực hiện, không hề tốn kém và có hiệu quả cao.

Các biện pháp làm giảm tình trạng ê buốt của răng được nhiều người tìm kiếm, vì đây là những phương pháp an toàn, dễ sử dụng và không để lại bất kỳ tác dụng phụ nào. Vì vậy, các phương pháp làm giảm tình trạng răng ê buốt tại nhà được cho là mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể tham khảo những phương pháp cơ bản dưới đây, nhằm làm giảm sự khó chịu này.

Cách khắc phục tình trạng răng ê buốt tại nhà

Khắc phục răng ê buốt tại nhà

– Hãy dùng kem đánh răng có chứa chất chống nhạy cảm: bệnh viêm lợi hoặc lợi suy thoái có thể làm răng bị ê buốt, đây là những căn bệnh không thể dùng các chất hàn răng để điều trị. Do đó, bạn có thể sử dụng kem đánh răng Desensitizing. Đây là một loại kem đánh răng đặc biệt, có chứa các chất chống nhạy cảm. Kem đánh răng này có thể làm bịt các ống ngà trong răng của bạn, giúp ngà không còn tiếp xúc với môi trường bên ngoài và giúp làm giảm ê buốt.

– Dùng kem đánh răng cho vào trên tăm bông và bôi lên các chân răng bị ê buốt trước khi đi ngủ. Hãy làm liên tục theo cách này trong vài tuần. Sau khi bôi bạn không nên súc miệng bằng nước, hãy giữ nguyên. Sau vài ngày, bạn sẽ thấy tình trạng răng ê buốt được cải thiện.

– Sử dụng nước súc miệng chứa florua: được bán rất nhiều trong các cửa hàng tạp hóa. Khi bạn đang đối mặt với vấn đề tổn thương men răng, hãy sử dụng súc miệng ít nhất một lần/ngày. Nếu bạn đang bị ê buốt răng thì nên tăng số lần súc miệng trong ngày nhé.

– Giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Khi bạn ăn thức ăn, miệng sẽ sản xuất axit trên răng và làm mòn men răng, dẫn đến làm tăng độ nhạy cảm cho răng. Để tránh việc sản xuất axit, bạn chỉ nên đánh răng tối đa 2 lần/ngày (sáng và tối).

– Sử dụng bàn chải có lông mềm: nếu bạn dùng lực quá mạnh khi chải răng sẽ làm mòn men răng. Do đó, bạn nên sử dụng lực vừa và nhỏ, di chuyển từ từ.

– Cách chải răng đúng cách: nên chải xoay tròn, nghiêng bàn chải để tránh làm tổn thương mô lợi. Không hút thuốc lá vì làm ảnh hưởng đến lợi.

Comments

comments