Cạo vôi răng – Không còn là nỗi lo

Bạn có một hàm răng trắng sáng và chắc khỏe?

Bạn tự tin và không ngại thể hiện nụ cười mình trước đám đông?

Nhưng sau thời gian qua đi bạn nhận ra rằng hàm răng mình đã không còn trắng sáng như trước nữa. Vậy nguyên nhân ở đây là gì. Một trong số đó chính là vôi răng và nó cũng chính là nguyên nhân gây ra một số bệnh như viêm nướu, viêm nha chu làm cho hơi thở của bạn có mùi … Bạn lo lắng và mất tự tin về điều đó nhưng thật may mắn với các phương pháp nha khoa ngày các phát triển và hiện đại , cạo vôi răng đã không còn là nỗi lo thường trực trong đầu bạn.

Cạo vôi răng để làm gì?

Vôi răng là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh hôi miệng và bệnh viêm nha chu với những biểu hiện như nướu sưng đỏ, hay chảy máu, chảy mủ khi đánh răng, tụt nướu, làm răng dài ra và có hiện tương lung lay, cuối cùng nó có thể dẫn đến việc rụng răng.

Bạn có thể nghe Tiến sĩ, Bác sĩ Phú Hòa nói kỹ hơn về điều này trong video.

Cạo vôi răng – Một cách giúp hàm răng trắng đẹp

Bạn đã biết đến từ vôi răng và cạo vôi răng. Vậy bạn có biết vôi răng được hình thành từ đâu?

Vôi răng được xem là sự tích tụ mảng bám từ những mảnh vụn thức ăn còn vương lại, và theo thời gian chúng được vôi hóa rồi tạo thành những mảng bám rất cứng ở nơi giữa răng và nướu bạn. Vôi răng không thể được chỉ bằng những dụng cụ như bàn chải và bằng cách chải răng thông thường, nó chỉ có thể được làm sạch bởi việc cạo vôi răng của bác sĩ nha khoa… bằng những dụng cụ chuyên biệt.

Cạo vôi răng – Không còn là nỗi lo

Hàm răng của bạn cần phải thường xuyên được cao vôi răng. Không nên đợi vôi răng hình thành rồi mới lấy. Hãy tạo cho mình một thói quen tốt trong vấn đề răng miệng bằng cách cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/1 lần để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân.

Địa chỉ cạo vôi răng ở đâu tốt nhất?

Bác sĩ Phú Hòa đang lấy cao răng cho người bệnh
Bác sĩ Phú Hòa đang lấy cao răng cho người bệnh

Địa điểm cạo vôi răng tốt cần thỏa mãn 2 điều kiện chính: phương pháp mới nhất và nha sĩ có trình độ kinh nghiệm.

Tại nha khoa quốc tế Việt Đức (nay là NKQTPH), chúng tôi có:

– Phương pháp lấy cao răng, cạo vôi bằng máy siêu âm chuyên dụng.

+ Lấy cao răng không gây đau, hạn chế tối đa tình trạng ê buốt.

+ An toàn, giảm thiểu tình trạng chảy máu chân răng khi cạo vôi răng và các bệnh lý.

+ Yêu cầu cao về kỹ thuật xử lý, chứng tỏ các bác sĩ tại Việt Đức (nay là NKQTPH) giàu kinh nghiệm

+ Chi phí được xem là cao hơn so với phương pháp cạo vôi răng truyền thống. Nhưng xét về mọi mặt thì cực kỳ tiết tiệm, hiệu quả.

– Tiến sĩ – Bác Sĩ Nguyễn Phú Hòa chuyên khoa Răng Hàm Mặt, chuyên gia thẩm mỹ răng, thành viên hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ,…

Xem thêm về thông tin các nha sĩ tại nha khoa quốc tế Việt Đức

Một số lưu ý trong chăm sóc, vệ sinh răng miệng:

– Bạn hãy chọn cho mình một chiếc bàn chải mềm và chả răng với một lực vừa phải và kết hợp với những loại kem đánh răng có chứa fluor. Đặt bàn chải phía trên nướu với độ nghiêng vừa phải và nhẹ nhàng “ vuốt” dọc theo bề mặt của răng . Chải thật sạch từng mặt răng của tất cả các răng, bao gồm các vùng phía trên, dưới, giữa các kẽ răng.

– Bạn nên chải răng ít nhất 3 lần một ngày: sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. Điều đó sẽ giúp hàm răng của bạn loại bỏ một phần những thứ còn bám lại trên bề mặt răng và giữa các kẽ răng.

– Hạn chế thức chứa đường,tinh bột và thức ăn dính, dễ bám. Những thức ăn đó sẽ không có lợi cho hàm răng của bạn.

– Hãy chắc chắn rằng bạn luôn khám răng 6 tháng/1 lần để giúp bạn phát hiện ra những vấn đề răng miệng ngay từ khi mới phát sinh.

Cạo vôi răng – Không còn là nỗi lo (1)

Vệ sinh răng miệng là một điều mà tất cả mọi người đều phải chú ý đến nếu bạn muốn có một hàm răng chắc khỏe và trắng sáng. Những con sâu gây bện răng miệng luôn thường trực tìm cách tấn công bạn bất cứ lúc nào nếu như bạn không tự tạo cho mình những biện pháp bảo vệ thích hợp. Để bảo vệ hàm răng của mình và hạn chế việc thường xuyên phải gặp bác sĩ nha khoa cũng như những chi phí đắt đỏ của nó đem lại hãy thực hiện thật tốt các bước chăm sóc răng miệng hàng ngày.Và đừng quên cạo vôi răng mỗi 6 tháng/1 lần.Cùng bảo vệ hàm răng để tự tin khoe nụ cười trắng sáng.

Comments

comments