Bí quyết bỏ túi giúp làm bay mùi khó chịu trong hơi thở của bạn

Hơi thở thơm tho không chỉ đem lại cảm giác sạch sẽ mà còn giúp bạn tự tin hơn rất nhiều trong giao tiếp cũng như đời sống hàng ngày. Tuy vậy, có rất nhiều người đang phải sống  chung với hơi thở “rau mùi” đáng ghét. Vậy đâu là cách giải quyết cho vấn đề nan giải này. Hãy thử vận dụng một vài bí quyết làm bay mùi khó chịu trong hơi thởi  dưới đây để thêm tự tin khi giao tiếp nhé.

Thường xuyên uống nước

Bí quyết bỏ túi giúp làm bay mùi khó chịu trong hơi thở của bạn

Nước thường được biết đến như một thành phần không thể thiếu của cơ thể cũng như hệ tiêu hóa. Nhưng có lẽ ít ai biết rằng, miệng của chúng ta cũng rất cần nước. Miệng khô là môi trường thuận lợi cho những vi khuân đáng ghét gây hôi miệng cư trú. Và nước thì giúp giả quyết vấn đề này. Uống nước đều đặn và thường xuyên công thêm súc miệng với nước lọc thôi cũng sẽ giúp những vi khuẩn gây hôi miệng phải theo nước đi ra ngoài. Bạn đặc biệt nên uống nước sau khi ăn vì nước sẽ giúp đưa thức ăn xuống dạ dày dễ dàng hơn, các cặn thức ăn thừa trong răng cũng không có cơ hội để bám ở vòm miệng vừa làm răng thêm xỉn màu vừa gây mùi hôi khó chịu.

Khử mùi với cam

Bí quyết bỏ túi giúp làm bay mùi khó chịu trong hơi thở của bạn (1)

Cam, chanh, bưởi và một số loại hoa quả khác được biết đến với việc hàm chứa một lượng axit citric đáng kể. Loại axit này sẽ kích thích tuyến nước bọt hoạt động nhiều hơn và cũng làm bay mùi khó chịu trong hơi thở của bạn bằng cách tiêu diệt những con vi khuẩn gây hôi miệng đáng ghét.

Nếu không có sẵn cam, bạn cũng có thể ăn bất cứ thứ gì có sẵn. Trong quá trình nhai, tuyến nước bọt sẽ hoạt động nhiều hơn, loại bỏ các vi sinh vật ở mặt sau lưỡi và làm giảm việc khô miệng. Tuy nhiên, hãy tránh xa những loại thực phẩm có mùi bám “dai như đỉa” như tỏi, pho mát hay hành tây… Chúng rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu như bạn không có sẵn một vài thực phẩm khử mùi ngay cạnh đó thì hãy lưu ý rằng ai cũng có thể phát hiện ra bạn đang ăn tỏi dù chỉ một ít.

Khi đánh răng hãy nhớ cạo mặt trên của lưỡi.

Bí quyết bỏ túi giúp làm bay mùi khó chịu trong hơi thở của bạn (2)

Lưỡi có nhiệm vụ nhào trộn thức ăn và đưa nó xuống dạ dày. Chính vì thế, mọi loại thức ăn đều sẽ đi qua lưỡi. Do đó, mặt trên cua lưỡi thường phủ bởi một lớp vi khuẩn do protein lên men gây khí có mùi hôi. Việc cạo mặt trên của lưỡi sẽ đánh bật ổ vi khuẩn khó chịu này và trả lại cho miệng hơi thở thơm tho. Hãy chú ý rằng, lưỡi khá nhạy cảm nên để cạo một cách an toàn hãy sử dụng thìa đặt lên lưỡi và kéo nó về phía trước vài lần.

Đinh hương

Bí quyết bỏ túi giúp làm bay mùi khó chịu trong hơi thở của bạn (3)

Một loại hương liệu khử mùi hôi ở miệng rất tốt, đó chính là ĐINH HƯƠNG. Đinh hương là một nguồn cung cấp eugenol dồi dào– một loại kháng khuẩn mạnh với vi khuẩn hôi miệng. Chỉ cần nhâm nhi một chút đinh hương sau khi ăn xong, ban sẽ cảm nhận được hơi thở thơm tho ngay lập tức. Nếu không có thể tìm được đinh hương, bạn cũng có thể sử dụng hạt hồi, quế hay đơn giản nhất là vài lá rau mùi để khử mùi hôi khó chịu trong hơi thở của bạn!

Comments

comments