Bệnh viêm nướu răng và những điều cần biết

Nguyên nhân của bệnh viêm nướu răng

Nguyên nhân gây ra bệnh nướu răng là do vệ sinh răng miệng kém, những thói quen xấu không được kịp thời loại bỏ dẫn đến các bệnh lý về nướu bắt đầu xuất hiện.  Khi tình trạng nướu răng chuyển sang những dấu hiệu xấu, nguy cơ rụng răng là rất cao. Chính vì vậy, ngay từ lúc này bạn cần phải có ý thức cao trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng chính là bảo vệ tuổi thọ của bản thân.

Bệnh viêm nướu răng và những điều cần biết

Ngay từ đầu nếu bệnh viêm nướu răng được phát hiện sớm, chữa trị kịp thời thì khả năng loại bỏ những bệnh lý về nướu răng là rất cao. Trong khoảng thời gian đầu này, cả thời gian và tiền bạc cũng được giảm đi nhiều hơn so với khi tình trạng đến mức nghiêm trọng mới bắt tay vào chữa trị. Khi nướu răng được chăm sóc tốt và kỹ lưỡng điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có hàm răng chắc khỏe suốt đời, bạn có tin không?

Một cuộc nghiên cứu về răng miệng cho thấy ở độ tuổi trên 18 tuổi thì tỷ lệ mắc bệnh nướu răng tăng cao , điều này không có nghĩa rằng khi còn ở độ tuổi nhỏ tức trẻ em không mắc bệnh về nướu- hoàn toàn sai! Người trưởng thành, trẻ em và người già đều có khả năng mắc bệnh nướu nếu không chăm sóc tốt và đúng cách nướu. Bạn cần đến các phòng nha khoa uy tín để được sự điều trị cũng như cung cấp kiến thức đầy đủ về tình trạng nướu răng hiện tại của bạn. Khi khám bác sĩ sẽ kiểm tra hai phần quan trọng để đánh giá nuớu bạn có khỏe mạnh hay đang trong tình trạng tệ:  màu sắc và độ cứng.  Tiếp đến là độ lung lay của răng và khi cắn các khớp có khít với nhau không, nhờ vậy bác sĩ sẽ kiểm tra chính xác được tình trạng nướu răng mà bạn đang gặp phải như thế nào để đưa ra hướng điều trị thích hợp nhất.

Làm sao để phát hiện bệnh nướu răng

Bạn có thể chủ động tự kiểm tra bệnh nướu răng của mình thông qua việc dò xét các triệu chứng sau:

  • Những kẻ hở của răng càng rộng dần khiến thức ăn và mảng bám ứ đọng nhiều hơn ở các kẻ.
  • Khi cắn bạn nhận ra sự thay đổi của khớp cắn ( lệch, méo, không chặt…)
  • Nướu răng xuất hiện mủ
  • Nướu răng bị đau và rất dễ chảy máu khi sự va chạm dù là rất nhẹ
  • Nướu bị sưng và đỏ
  • Khoảng trống giữa chân răng ngày càng giãn ra.

Bệnh nướu răng và những điều cần biết

Nếu bạn có bất kỳ các triệu chứng được nhắc đến ở trên, đừng do dự và chờ đợi thêm nữa bạn cần phải đến khám nha khoa ngay để có những chẩn đoán và điều trị kịp thời trước khi tình hình trở nên quá nặng.

Sự xuất hiện của bệnh nướu răng là do việc vệ sinh răng miệng kém, nếu bạn  mong muốn một hàm răng chắc khỏe và tự tin với nụ cười tươi tắn trên môi thì cách phòng ngừa tốt nhất trước khi bệnh nướu răng có nguy cơ xuất hiện là hãy lên lịch chăm sóc răng miệng ngay hôm nay. Đánh răng hàng ngày để giữ sự chắc khỏe cho răng, thói quen ăn uống cũng cần được điều chỉnh để bảo vệ nướu và răng. Cuối cùng hãy đến khám răng định kỳ để các nha sĩ hướng dẫn bạn thực hiện việc chăm sóc răng miệng tại nhà sao cho hiệu quả nhất.

Comments

comments