Bệnh sâu răng không còn là nỗi lo

Bạn có một lỗ sâu răng và bạn lo lắng nhiều về điều đó. Vết đen khiến răng bạn trông thật xấu xí, mất thẩm mỹ khi cười. Một điều đáng lo ngại hơn là vết đen ngày càng lan rộng ra, thậm chí khiến bạn cảm thấy đau nhức, khó chịu, không thể ăn uống. Nếu bạn rơi vào tình trạng này, mọi việc có vẻ đang trở nên nghiêm trọng.

Tuy nhiên bạn đừng lo, hãy tới Nha khoa Quốc tế Việt Đức, với sự trợ giúp của bác sĩ nha khoa, bệnh sâu răng không còn là nỗi lo lớn với bạn nữa.

Nguyên nhân gây sâu răng

–          Sâu răng có thể do vi khuẩn lên men các loại tinh bột, đường trong quá trình bạn nhai thức ăn trở thành axit lactic. Nếu khoảng 15 phút sau khi bạn ăn, bạn không đánh răng, thì những tinh bột hay đường sẽ biến thành axit lactic và phá hủy men răng của bạn, tạo thành những lỗ hổng sâu răng. Vi khuẩn này xuất hiện trong miệng của tất cả mọi người, vì vậy nếu không chú ý việc đánh răng thì sẽ rất dễ bị sâu răng.

–          Thức ăn chứa nhiều tinh bột, đường khiến cho sự hoạt động của các vi khuẩn mạnh hơn. Những thức ăn này sẽ được biến thành axit và tấn công men răng của bạn.

–          Men răng và ngà răng của bạn yếu thì nguy cơ bạn bị mắc sâu răng sẽ nhiều hơn. Bởi lúc đó, các axit lactic sẽ dễ dàng tấn công vào răng của bạn hơn so với trường hợp men răng và ngà răng khỏe.

Điều trị sâu răng

Bệnh sâu răng không còn là nỗi lo

–          Dùng thuốc điều trị đối với những trường hợp sâu răng ở giai đoạn đầu, chưa xuất hiện lỗ sâu răng. Thuốc thường được chấm vào phần răng bị sâu, đây là những dung dịch có khả năng sát khuẩn cao.

–          Biện pháp bạo bỏ phần răng sâu, áp dụng cho tất cả lỗ sâu răng, kể cả những lỗ sâu răng rộng để tránh làm ảnh hưởng đến phần răng bên cạnh.

–          Hàn lỗ sâu răng là biện pháp thường được các nha sĩ áp dụng nhiều nhất, một mặt để phục hồi chức năng nhai của răng, mặt khác tăng tính thẩm mỹ của hàm răng. Chất liệu hàn sẽ được hàn chắc vào răng, che đi phần khuyết điểm của răng.

Biện pháp phòng ngừa sâu răng

Bệnh sâu răng không còn là nỗi lo (1)

–          Giữ vệ sinh răng lợi sạch sẽ là biện pháp đầu tiên được nhắc đến khi phòng ngừa sâu răng. Các bác sĩ nha khoa khuyên chúng ta nên đánh răng 2 lần một ngày, đánh răng sau bữa ăn để có hiệu quả tốt nhất.

–          Sử dụng kem đánh răng có chứa flour để đảm bảo một hàm răng chắc khỏe, chống lại nguy cơ gây sâu răng có thể xảy ra.

–          Đến khám nha sĩ thường xuyên để chữa trị sâu răng ngay ở giai đoạn đầu. Đồng thời tiến hành các biện pháp làm sạch răng chuyên dụng, loại bỏ các mảng bám còn sót lại trên răng mà các đánh răng hay súc miệng không thể loại bỏ hết được.

–          Thay bàn chải đánh răng thường xuyên để chải răng sạch hơn. Đánh răng đúng cách theo hướng dẫn của các bác sĩ nha khoa để làm sạch răng tối đa nhất.

–          Sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn sau bữa ăn.

Han chế những thức ăn có chứa nhiều đường như kẹo, bánh ngọt … Những thực phẩm này có nguy cơ gây sâu răng nhiều hơn.

Comments

comments