Nhận biết triệu chứng khi răng khôn mọc

Đối với nhiều người lớn đã từng trải qua việc mọc răng khôn thì đó thật là trải nghiệm kinh hoàng với những dấu hiệu đau, sốt không khác mấy so với trẻ em mọc răng thậm chí còn khó chịu hơn rất nhiều. Đôi lúc người ta vẫn thường nhầm lẫn những triệu chứng của việc mọc răng khôn với triệu chứng của các căn bệnh khác gây ra những lo lắng dư thừa. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng thường gặp khi răng khôn bắt đầu mọc.

Nhận biết triệu chứng khi răng khôn mọc

1. Triệu chứng, biểu hiện khi mọc răng khôn

– Triệu chứng đầu tiên và cũng là dễ nhận ra nhất đó chính là việc đau nhức phần lợi răng mọc, thậm chí ê ẩm cả hàm. Như bạn vẫn biết, răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng khi hàm đã đủ răng và thiếu phần đất cho răng khôn mọc, chính vì vậy khi chúng cố chen lên thường gây ảnh hưởng đến các răng khác gây đau nhức do phải mọc xiên…. Hơn thế nữa việc mọc răng khôn lại thường diễn ra trong thời gian dài thậm chí là mấy năm, đau đớn do mọc răng khôn thường được chia làm nhiều đợt chứ không đau liên tục kéo dài cả quá trình.

– Biểu hiện thứ 2 chính là sưng lợi. Răng khôn thường mọc vào thời kì chúng ta đã trưởng thành, hàm và lợi đã phát triển cố định chính vì vậy khi răng khôn cố chen mọc lên, chúng sẽ phải cản phá 1 lớp lợi dày bao phủ trên xương hàm, chèn vào các răng khác do không đủ chỗ, dễ mọc ngầm hoặc mọc xiên, nó sẽ khiến lợi bị chịu áp lực và dẫn đến hiện tượng đau, sưng, đỏ.

– Nếu bạn là trường hợp nặng hơn thì thậm chí khi mọc răng khôn bạn há miệng thôi cũng thấy đau, những cơn đau liên tục khiến bạn phát sốt và khó có thể ăn uống gì chứ đừng nói vẫn phải làm mọi việc như bình thường.

Răng khôn sẽ khiến bạn rất đau đớn

Chính vì sự khó chịu và bất tiện của việc mọc răng khôn nên thế khi có triệu chứng mọc răng bạn nên đến ngay các cơ sở nha khoa để được bác sĩ tư vấn, tránh được những phiền toái mà chúng mang lại cho bạn sau này.

2. Một số lưu ý mà bạn cần biết.

– Khi có triệu chứng mọc răng khôn cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

– Nên giữ gìn răng miệng cẩn thân, vệ sinh sạch sẽ. Tránh vì những cơn đau nhức mà lười vệ sinh răng miệng.

– Nếu cần thiết nên sử dụng thuốc giảm đau, nhổ loại bỏ răng khôn nếu bác sĩ yêu cầu.

– Việc mọc răng khôn là 1 việc hoàn toàn bình thường ở người trưởng thành nên không cần quá lo lắng.

Nếu đau quá thì bạn nên đi khám bác sĩ nha khoa để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày

– Có dấu hiệu răng khôn mọc lệch lạc, hoặc đau quá nhiều liên tục trong thời gian dài cần đi khám bác sĩ. Bạn có thể đến phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Đức tại số 484 Trần Khát Chân, Đống Đa để bác sĩ có thể tiến hành thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng. Từ đó có thể đưa ra phương pháp điều trị hợp lý đối với tình trạng mọc răng khôn của bạn.

Comments

comments