Đau răng khôn thì nên uống thuốc gì?

Quá trình mọc răng khôn của bạn sẽ không biết kéo dài đến khi nào, và nếu như tình trạng đau nhức cứ kéo dài thì bạn phải làm thế nào? Rất nhiều người sẽ lựa chọn giải pháp uống thuốc giảm đau để nhanh chóng làm dứt điểm cơn đau nhức từ hàm răng của mình. Vậy thì khi mọc răng khôn, bạn nên uống thuốc gì cho hết đau?

Đau răng khôn thì nên uống thuốc gì?

Xem thêm các bài viết về cách xử lý răng khôn tại đây.

Khi mọc răng khôn nên uống thuốc gì để giảm đau?

Đa số các trường hợp khi mọc răng khôn đều phải chịu đau đớn, bạn không thể ăn uống gì được và thậm chí là không ngủ được ngon giấc. Và lúc này, bạn có thể nên đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ thăm khám xem tình trạng mọc răng khôn của bạn hiện như thế nào?

Đến phòng khám bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn chi tiết, xác định rõ nguyên nhân và có hướng điều trị cụ thể đối với tình trạng hiện thời của bạn. Còn đối với những ai không có điều kiện để đi thăm khám thì có thể sử dụng thuốc giảm đau để làm dịu cơn đau do răng khôn gây ra.

Đối với những trường hợp bị sưng đau nhẹ, bạn có thể dùng thuốc kháng sinh Spiramicyn, thuốc này sẽ uống 3 lần/ngày và mỗi lần uống là 2 viên, kèm theo Paracetamol ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên, bạn sử dụng trong vòng 1 tuần sẽ giúp dứt hẳn các cơn đau.

Thuốc kháng sinh giúp làm giảm đau khi mọc răng khôn

Ngoài ra, còn có rất nhiều loại thuốc kháng sinh giúp làm dịu cơn đau nhức và để sử dụng các loại thuốc này, bạn cần được sự tư vấn của các dược sĩ tại nhà thuốc để sử dụng sao cho an toàn nhất.

Đặc biệt lưu ý, nếu sau vài ngày sử dụng thuốc giảm đau mà không có hiệu quả, nghĩa là bạn vẫn bị đau nhức thì lúc này, bạn nên đi khám bác sĩ để xác định được tình trạng răng miệng. Vì có thể, răng khôn của bạn đã bị mọc lệch hoặc mọc ngầm bên trong hàm.

Chú ý: uống thuốc giảm đau chỉ là biện pháp giúp bạn ngăn chặn được những cơn đau tạm thời, giải pháp để có thể chấm dứt những cơn đau và không để lại những biến chứng nguy hiểm chính là nhổ răng khôn. Do đó, nếu có điều kiện và thời gian thì bạn nên đi thăm khám bác sĩ và tiến hành nhổ răng khôn càng sớm càng tốt.

Comments

comments