• Contact
  Contact us
  Hanoi, Viet Nam
  Làm việc từ 7h30 sáng đến 19h30 tối
  Cơ sở 1: 166 Thái Hà
  Cơ sở 2: 484 Trần Khát Chân
  Tel: (+84)-4-35376800
  Email: nhakhoahuyen@gmail.com

Cơ sở 1: 166 Thái Hà. Tel: 04-3537-6800
Cơ sở 2: 484 Trần Khát Chân. Tel: 098-391-3391 (gọi tư vấn 24/7)

Chỉnh nha - Niềng răng

Không chỉ là một hàm răng đẹp mà còn là một hàm răng khỏe!

Các dị tật về cấu trúc răng như: răng hô, móm, khấp khểnh, răng mọc thừa… không chỉ làm nụ cười kém duyên mà còn dẫn đến nhiều loại bệnh răng miệng nguy hiểm khác. Cụ thể là:

– Khó vệ sinh răng miệng, tích tụ nhiều vi khuẩn, tăng nguy cơ sâu răng, viêm lợi, nha chu…

– Sai khớp cắn: khớp cắn hở, khớp cắn chéo, khớp cắn ngược… gây bệnh lý khớp thái dương hàm (đau đầu, đau gáy, đau quai hàm mãn tính).

– Răng dễ bị gãy và rụng hơn khi về già.

Chỉnh nha - Niềng răng

Các loại niềng răng

Các loại niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức:

Niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp thường dùng cho trẻ em giai đoạn tiền chỉnh nha. Đó là các khí cụ giúp răng vĩnh viễn mọc lên thẳng và đẹp hơn. Ưu điểm của niềng răng tháo lắp là giá thành rẻ, tuy nhiên nó khá vướng víu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và phát âm.

Chỉnh nha - Niềng răng 1

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là loại niềng răng cố định đầu tiên trên thế giới, sử dụng lực của các mắc cài để điều chỉnh vị trí các răng. Lúc đầu, người ta sử dụng thép không gỉ để làm mắc cài, giúp chỉnh nha nhanh hơn. Tuy nhiên loại mắc cài này ảnh hưởng khá nhiều đến thẩm mỹ của bệnh nhân, có thể đâm vào nướu, má bất cứ lúc nào. Vì thế các nhà khoa học bắt đầu nghiên cứu chế tạo mắc cài sứ trong suốt, tiệp với màu răng, thẩm mỹ hơn.

Chỉnh nha - Niềng răng 2

Niềng răng mắc cài tự buộc (mắc cài tự khóa)

Niềng răng mắc cài tự buộc có thêm một nắp trượt tự động giữ dây cung vào khe mắc cài, giúp các mắc cài tự động điều chỉnh theo quá trình dịch chuyển của răng, giúp giảm thời gian thăm khám nha sĩ của bệnh nhân. Mắc cài tự buộc cũng giúp bệnh nhân đỡ đau hơn, nhưng lại gây cộm (do cấu tạo phức tạp, các mắc cài phải làm dày hơn so với bình thường).

Chỉnh nha - Niềng răng 3

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Invisalign là tiến bộ mới trong chỉnh nha thẩm mỹ, được rất nhiều doanh nhân, ca sĩ, người mẫu, diễn viên… ưa chuộng. Phương pháp niềng răng invisalign này không sử dụng các mắc cài mà là các khay trong suốt, ôm sát thân răng, tăng tính thẩm mỹ lên tối đa. Các khay được chế tạo dựa trên phác đồ điều trình của từng bệnh nhân, mỗi khay chỉ dùng trong 2 tuần.

Chỉnh nha - Niềng răng 4

Minivis

Minivis là một vít nhỏ cắm sâu vào nướu, làm điểm tựa định hình lại các răng bị lệch. Minivis cũng không ảnh hưởng đến thẩm mỹ hay sinh hoạt bình thường của bệnh nhân. Phương pháp này thường được chỉ định phối hợp với niềng răng hoặc Invisalign để điều trị các ca lêch lạc cấu trúc răng nặng.

 Chỉnh nha - Niềng răng 5

© 2013 - Nha khoa Quốc Tế Việt Đức - Cơ sở 1: 166 Thái Hà. Cơ sở 2: 484 Trần Khát Chân - Hotline 098-391-3391
go to top